Điều khiển điều hòa một cách thông minh

Thời tiết nóng như đổ lửa, về đến nhà việc đầu tiên chắc chắn là lao ngay đến điều khiển điều hòa để làm mát căn phòng. Nhưng có những ngày oái oăm tìm mãi không thấy điều khiển điều hòa. Trong cái khó cũng ló cái khôn…

Hãy cùng tham khảo 3 cách bật điều hoàn vô cùng tiện lợi và đơn giản dưới đây:

1. Bật điều khiển bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường hiện nay đều có nút nguồn ON/OFF ở trên dàn lạnh, và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng nút này để khởi động hoặc tắt điều hòa mà không cần dùng đến điều khiển từ xa.

Tùy từng thiết kế và tùy từng hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau trên dàn lạnh. Các nút nguồn đều có kí hiệu ON/OFF rất dễ dàng nhận diện.

Điều khiển điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Tuy nhiên điều khiển điều hòa theo phương pháp này lại có nhược điểm là không thể điều chỉnh nhiệt độ theo ý mình, nên có lẽ đây chỉ là giải pháp tạm thời.

2 – Bật/tắt điều hòa bằng cầu dao

Hầu hết các loại điều hòa được lắp đặt không gian lớn như phòng họp, hội trường, phòng học… đều được lắp thêm cầu dao để bật ngắt tránh trường hợp thất lạc remote điều hòa.

Chính vì thế, để tiện lợi cũng như tránh khỏi những tình trạng điều khiển điều hòa bị hỏng, điều khiển điều hòa không nhận tín hiệu…thì bạn nên trang bị cho chiếc điều hòa nhiệt độ của phòng một chiếc cầu dao riêng. Và như thế, việc bật/tắt điều hòa không dùng điều khiển từ xa nữa mà sử dụng cầu dao.

Nên trang bị cho điều hòa một cầu dao nguồn riêng để có thể điều khiển điều hòa không cần điều khiển từ xa một cách dễ dàng

Việc bật tắt điều hòa bằng cầu dao vừa giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi không có điều khiển từ xa, vừa có thể lưu được chế độ làm lạnh đã cài đặt từ trước.

3 – Bật/tắt điều hòa bằng smartphone

Nếu bạn muốn điều khiển điều hòa không cần remote điều hòa truyền thống mà vẫn có đầy đủ chức năng điều chỉnh dễ dàng thì hãy sử dụng smartphone.

Hiện nay hầu như tất cả các dòng điện thoại thông minh đều cho phép người dùng cài đặt các phần mềm để có thể điều khiển điều hòa một cách thuận tiện mà không cần đến remote.

Trên các ứng dụng này thường có đủ các nút: Power On/ OFF (bật/ tắt), Mode (chuyển chế độ nóng, lạnh, khô…), Fan (tốc độ quạt gió) Temp +/- (tăng giảm nhiệt độ)….Do đó, bạn không những có thể điều khiển điều hòa mà không dùng điều khiển từ xa mà còn có thể tùy chỉnh các chế độ làm lạnh bằng chiếc smartphone của mình.

Tuy nhiên, những ứng dụng này cũng đòi hỏi khoản chi phí không nhỏ và không đầy đủ hết các chức năng mà điều khiển điều hòa đang có. Vì vậy, PAM Home đã ra mắt sản phẩm thiết bị điều khiển điều hòa thông minh giúp hỗ trợ điều khiển điều hòa mọi lúc mọi nơi qua smart phone.

Thiết bị điều khiển điều hòa thông minh của PAM Home có thể điều khiển được hầu hết các loại điều hòa đang có mặt trên thị trường thông qua ứng dụng PAM Home hoàn toàn miễn phí.

Với chi phí rẻ, lắp đặt dễ dàng, bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 năm với nhiều tiện ích cần thiết như: tắt bật từ xa mọi lúc mọi nơi, thiết lập các chế độ tự động, tiết kiệm điện năng, không phát sinh thêm chi phí sử dụng…thiết bị điều khiển điều hòa thông minh của PAM Home là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn!