FAQ

FAQ

Câu hỏi thường gặp

Trước khi lắp đặt

1. Tôi có cần mua mới toàn bộ thiết bị điện khi lắp đặt nhà thông minh?

Khi lắp đặt các thiết bị Nhà thông minh của PAM Home anh/chị không phải thay mới các thiết bị điện trong nhà. Khi mua sắm các thiết bị điện trong nhà anh/chị có thể lựa chọn bất kỳ sản phẩm, nhãn hiệu mà anh/chị tin dùng

2. Nhà tôi chưa từng sử dụng giải pháp nhà thông minh nào, tôi có cần phải đầu tư thiết bị điều khiển trung tâm không? Thiết bị PAM Home kết nối qua công nghệ gì? Nhà tôi cần có điều kiện gì để lắp đặt ?

Từng thiết bị riêng biệt trong hệ sinh thái giải pháp nhà thông minh của PAM Home đều có khả năng làm việc độc lập mà không cần phải có thiết bị điều khiển trung tâm như những giải pháp nhà thông minh khác. Các thiết bị PAM Home kết nối qua công nghệ wifi và nhà quý khách hàng chỉ cần có mạng Wifi ổn định để kết nối thiết bị.

3. Tôi có cần phải đục tường, thay dây điện không?

Giải pháp Nhà thông minh PAM Home là giải pháp công nghệ giao tiếp không dây, với nền tảng công nghệ do chính PAM Home nghiên cứu và phát triển nên có thể áp dụng ngay cả cho công trình đang sử dụng hệ thống điện truyền thống. Vì vậy anh/chị không cần phải đục tường, hay thay dây điện để trải nghiệm ngôi nhà hiện đại
Ngoài ra PAM Home áp dụng công nghệ điện toán đám mây giúp kết nối hoàn toàn tự động và có tính ổn định cao

4. Để triển khai lắp đặt hệ thống nhà thông minh thì cần thời gian bao lâu để hoàn thiện?

Do sử dụng công nghệ truyền thông điều khiển không dây nên việc triển khai lắp đặt nhà thông minh với PAM Home mất rất ít thời gian. Chỉ cần tham khảo hướng dẫn, gia đình anh/chị đã có thể chủ động lắp đặt và bắt đầu trải nghiệm nhà thông minh PAM Home

5. Tôi chỉ muốn lắp đặt hệ thống đèn điện thông minh ở 1 số phòng trong nhà thôi có được không?

Anh/Chị có thể lắp đặt các sản phẩm trong hệ thống Nhà thông minh PAM Home tại bất cứ khu vực nào trong nhà, kể cả khi anh/chị chỉ muốn áp dụng cho một vài khu vực nhỏ như phòng ngủ của trẻ, vườn hoặc nhà phòng tắm. Anh/chị hoàn toàn có thể dần dần nâng cấp và mở rộng sang các khu vực khác bất cứ lúc nào. Điều này giúp anh/chị không cần phải bỏ quá nhiều chi phí một lúc cho nhà thông minh

6. Nhà có người lớn tuổi và trẻ nhỏ, không quen dùng thông minh thì sao?

Người lớn tuổi:
– Sản phẩm nhà thông minh rất cần thiết cho nhà có người già, ngoài việc điều khiển bình thường như kiểu công tắc truyền thống, sản phẩm còn hỗ trợ kiểm soát bằng các kịch bản phù hợp, giúp cài đặt các chế độ an toàn và bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.
– Chức năng hẹn giờ tự động kích hoạt một số thiết bị theo ý muốn giúp đơn giản hơn mà khỏi lo người lớn tuổi quên tắt/mở (ví dụ: tự động tưới cây, đèn sáng khi trời tối, tắt khi trời sáng…). Hoặc anh/chị vẫn có thể yên tâm với các công việc hàng ngày và thực hiện theo dõi, điều khiển thiết bị ở nhà một cách chủ động từ điện thoại thông minh của mình khi có việc khẩn (ví dụ:quên tắt bàn ủi, bếp điện, máy lạnh,…)

Trẻ em
– Trước hết là PAM Home điều khiển cách ly hoàn toàn với điện áp cao bằng cách điều khiển cảm ứng giúp an toàn hơn rất nhiều. (Nguồn điện cao áp nằm cách sâu 2cm so với bề mặt cảm ứng)
– Anh/Chị hoàn toàn kiểm soát từ xa mọi lúc mọi nơi mọi thiết bị điện đang hoạt động và cho phép ngắt khẩn cấp từ xa khi có sự cố.
– Ngoài ra, nhà thông minh giúp anh/chị có thể quản lý con cái hợp lý hơn. Ví dụ: cài đặt tự động tắt đèn hoặc tắt đèn bằng ứng dụng PAM Home khi quá 23h, tự động bật đèn hoặc bật đèn bằng ứng dụng khi tới 7h sáng. Tùy vào kịch bản của phụ huynh sẽ giúp cháu có lịch ngủ nghỉ khoa học hơn.

7. Các sản phẩm của PAM Home được sản xuất từ đâu? Do Việt Nam hay Trung Quốc sản xuất? Độ bảo mật thế nào?

Các sản phẩm của chúng tôi từ phần cứng đến phần mềm đều được các kỹ sư Việt Nam sản xuất toàn bộ. Đã qua một thời gian dài test thử hệ thống độ bền cũng như tính ổn định. Nên Khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như tính bảo mật của các thiết bị.

Trong khi lắp đặt

1. Sẽ ra sao nếu nhà tôi bị mất sóng wifi?

Khi mất sóng Wifi thiết bị của PAM Home sẽ không điều khiển được trên App, Khách hàng vẫn có thể điều khiển bằng tay bình thường thông qua tương tác trực tiếp với thiết bị. Khi sóng Wifi có trở lại, hệ thống sẽ tự động kết nối lại giúp khách hàng.

2. Sẽ ra sao nếu nhà tôi bị mất điện?

Khi nhà bạn bị mất điện, bạn sẽ không thể điều khiển được các thiết bị. Sau khi có điện trở lại, thiết bị sẽ mặc đinh ở trạng thái tắt, an toàn cho người sử dụng

3. Tuổi thọ của các thiết bị là bao lâu?

Nếu được cài đặt và sử dụng đúng cách tuổi thọ của thiết bị không bị ảnh hưởng theo thời gian.

4. Khi thiết bị cần thay thế, tôi có thể tự làm không?

Vì các sản phẩm được cài đặt rất dễ dàng nên bạn hoàn toàn có thể tự thay thế các thiết bị này

Sau khi lắp đặt

1. Chính sách bảo hành, chăm sóc của PAM Home?

PAM Home hỗ trợ bảo hành 1 năm (1 đổi 1) đối với những sản phẩm lỗi được xác nhận của nhà sản xuất

2. Tôi muốn tích hợp điều khiển thêm các thiết bị điện ở các khu vực khác sau này có được không?

Việc có thể cài đặt riêng lẻ từng thiết bị vào cùng 1 tài khoản PAM Home, khiến bạn có thể dễ dàng cài đặt các thiệt bị mới và cùng hệ thống cho 1 tài khoản.

3. PAM Home đang bảo mật hệ thống như thế nào, làm sao tôi có thể tin tưởng được?

Phần mềm hệ thống sever được đặt tại trụ sở chính của PAM Home hoàn toàn do các kỹ sư Việt Nam xây dựng và bảo mật, nên các quý khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào độ bảo mật của thiết bị